Tại sao tiệm tạp hóa nhà người ta đông khách quanh năm?

Rate this post

Tiệm tạp hóa đã trở nên vô cùng quen thuộc trên thị trường Việt Nam. Đến bất cứ nơi đâu ở Việt Nam, bạn sẽ đều bắt gặp các tiệm tạp hóa từ nhỏ tới lớn. Tuy nhiên để việc kinh doanh cửa hàng trở nên hiệu quả và đông khách như tiệm tạp hóa như nhà người ta thì không phải điều đơn giản. Trong bài hôm nay, NextApp sẽ chia sẻ Tại sao tiệm tạp hóa nhà người ta đông khách quanh năm? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Tiệm tạp hóa hay tiệm tạp phẩm, cửa hàng tạp hóa là một cửa hàng loại nhỏ theo mô hình của cửa hàng bách hóa, là nơi lưu trữ hàng hóa và bày bán nhiều loại hàng hóa khác nhau trong đó có bán đầy đủ những thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như các mặt hàng đồ ăn uống khô, đồ gia dụng, kim chỉ, vải vóc, một số loại đồ.

Chính vì có quá nhiều sản phẩm nên cần phải có những các quản lý thông minh và hiệu quả. Dưới đây là những cách mà tiệm tạp hóa nhà người ta áp dụng để đông khách quanh năm:

1. Trưng bày hàng hóa khoa học

Đặc điểm của các tiệm tạp hóa là có quá nhiều đồ từ nhỏ nhất tới rất lớn. Vì vậy nếu không sắp xếp khoa học, không chỉ khách hàng mà chính nhân viên trong cửa hàng cũng không nhớ rõ vị trí hàng hóa.

tiệm tạp hóa nhà người ta

Dưới đây là những cách trưng bày mà bạn có thể tham khảo:

  • Chọn những mặt hàng có nhu cầu cao ở vị trí đắt giá
  • Trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau
  • Các mặt hàng nhỏ, giá thấp nên trưng bày ở bàn thu ngân
  • Trưng bày sản phẩm theo nguyên tắc nhập trước – xuất sau
  • Cách trưng bày hàng tạp hóa theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm

2. Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

tiệm tạp hóa nhà người ta

Khách hàng là những người mua hàng chính vì vậy không chỉ chăm chăm cung cấp những sản phẩm chất lượng mà quên mất phải tiếp đón, chăm sóc khách hàng.

Mỗi cửa hàng nên lưu trữ thông tin khách hàng trên hệ thống, từ đó sẽ gửi thông báo cho khách hàng mỗi đợt khuyến mại hoặc các chương trình ưu đãi. Như vậy khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm và chú ý tới.

Ngoài ra các cửa hàng cần tiếp đón khách hàng nồng nhiệt, tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách kịp thời. Đặc biệt các hàng hóa cung cấp phải đa dạng và đảm bảo chất lượng, nếu là cửa hàng tạp hóa lớn nên có chương trình tích điểm, tri ân khách hàng.

3. Tổ chức các chương trình khuyến mại

Một trong những cách để lôi kéo khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ là tổ chức các chương trình khuyến mãi. Tác động về giá cả luôn là tác động giúp cửa hàng đông khách. Vì vậy hãy vận dụng các cách giảm giá như mua 1 tặng 1, giảm 30% khi mua 2 sản phẩm trở nên, giảm giá còn 99k, 199k,…

4. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Việc áp dụng các phần mềm quản lý bán hàng vào quản lý kinh doanh bởi vì sự tiện lợi và tự động hóa. Các phần mềm bán hàng đã được lập trình sẵn, bạn chỉ cần nhập số liệu bằng cách quét mã vạch, hệ thống sẽ tự động báo cáo kết quả.

Dưới đây là những tính năng mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại giúp tiệm tạp hóa được tối ưu:

  • Hỗ trợ quản lý bán hàng, quản lý hàng hóa, nhân viên, xuất nhập kho, quản lý dòng tiền, …
  • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
  • Tích hợp với máy quét mã vạch, máy chấm công, camera, …
  • Tích hợp với các trang thương mại điện tử và mạng xã hội như Zalo Marketing, Facebook, SMS Marketing, … giúp việc tiếp cận với khách hàng trở nên dễ dàng hơn.
  • Hỗ trợ lên lịch làm việc và tính lương cho nhân viên.

Một trong những phần mềm quản lý được yêu thích nhất hiện nay là phần mềm quản lý NextApp. Thành lập từ năm 2010, NextAppPhần mềm bán hàng đa kênh ngày càng hoàn thiện và trở thành một trong những phần mềm bán hàng Online hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều khách hàng tin chọn.

tiệm tạp hóa nhà người ta

Trên đây là bài viết chia sẻ Tại sao tiệm tạp hóa nhà người ta đông khách quanh năm. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quản lý hợp lý và hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Xem thêm thông tin tại đây

Bật mí các bước quản lý quán spa nhỏ nên biết

TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Phòng Gym Tốt Nhất Trên Thị Trường

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM